EVENT: NEO-VINYL Mac Miller Vinyl Night

Thứ Tư, 13/12/2023

Môt đêm Vinyl Night nho nhỏ nhằm tri ân những món quà mà Mac Miller đã đem đến nền âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa Hip Hop.

Mục lục

Mac Miller mãi là một trong những tài năng hiếm có của làng Hip Hop thế giới, và sự ra đi của anh đã để lại một khoảng trống khó có thể lấp đầy trong tim của những người hâm mộ.

Nhân dịp muốn dành một sự tri ân với Mac, cũng như nhìn lại những món quà vô giá mà anh đã mang lại cho nền văn hóa Hip Hop, tụi mình sẽ đem đến buổi Vinyl Night nho nhỏ với chủ đề “Mac Miller Vinyl Night” được tổ chức vào Thứ Năm ngày 14/12 tuần này tại NEO- nhé.

Mac Miller

Mac Miller, tên thật là Malcolm James McCormick, là một Rapper nổi tiếng kiêm nhà sản xuất âm nhạc đình đám tại Mỹ với bút danh Larry Fisherman. Anh có thể được xem là một trong những tượng đài đầy tài năng trong nền âm nhạc và văn hóa Hip Hop. Trong những năm đầu sự nghiệp, âm nhạc của Mac Miller gần như chỉ tập trung vào tiệc tùng cùng những thú vui xa xỉ. Dần về sau, âm nhạc của Mac trưởng thành và độc đáo hơn khi có sự hòa quyện của yếu tố từ dòng nhạc Jazz bên trong những bài Rap của mình, và có thể gọi là Jazz Rap, cũng như là thử sức với các thể loại như Funk và R&B.

Mac Miller bắt đầu sự nghiệp ở tại Pittsburgh, một thành phố lớn thuộc tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ vào năm 2007 khi chỉ mới 15 tuổi. Đến năm 2010, đây là năm đánh dấu cho bước ngoặc lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Mac Miller khi anh ký hợp đồng với hàng thu âm lớn lúc bấy giờ là Rostrum Records, và phát hành bản mixtape “K.I.D.S”, một bản mixtape được xem là sự đột phá của tài năng trẻ Mac Miller.

Với năm 2011, một năm sau với bước đệm là K.I.D.S, Mac Miller tiếp tục cho ra mắt bản mixtape “Best Day Ever”, cùng với đó là tiếng vang “Blue Slide Park”, mặc dù album này mang những phản ứng trái chiều từ nhà phê bình, nhưng có thể xem “Blue Slide Park” là một thành tựu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Mac Miller vì đây là Album đầu tay của anh được phát hành độc quyền, và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200.

Hai năm sau, Mac Miller thành lập Studio “REMember Music” cho riêng mình , đồng thời cho ra mắt Album thứ hai với “Watching Movies with the Sound Off (2013)”, một album nhận được cơn mưa lời khen và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng Billboard 200.

Đến năm 2014, Mac Miller rời Rostrum Records và hợp tác cùng Warner Bros Records. Tại đây, Mac Miller đã có bước phát triển sự nghiệp vượt bậc với 4 albums GO:OD AM (2015), The Divine Feminine (2016), Swimming (2018), và Circles (2020).

Trong đó, nổi bật với Swimming (2018) khi đã giúp anh nhận được đề cử giải Grammy cho hạng mục Album Rap xuất sắc nhất.

Trái ngược với những hào quang cùng thành công đã gặt hái được, Mac Miller lại phải vật lộn với stress, trầm cảm, cùng hội chứng nghiện ngập và lạm dụng chất kích thích quá độ. Đỉnh điểm vào năm 2014, vì lạm dụng chất kích thích hằng ngày nhằm đối phó với cơn trầm cảm, Mac Miller đã từng cho rằng ca khúc “Grand Finale” có thể sẽ là ca khúc cuối cùng mà anh viết.

Cho đến năm 2018, Mac Miller được xác nhận rằng đã qua đời khi mới 26 tuổi tại Studio riêng do ngộ độc chất kích thích, và sự ra đi của anh đã để lại một khoảng trống khó có thể lấp đầy trong tim của những người hâm mộ chàng rapper tài năng này.

Mac Miller Vinyl Night

Mac Miller luôn là một trong những tài năng của nền âm nhạc và văn hóa Hip Hop. Mặc dù đã qua đời khi chỉ mới 26 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của đời người, nhưng những món quà mà Mac Miller để lại cho làng Hip Hop thế giới sẽ sống mãi trong tâm hồn những người hâm mộ.

Với Mac Miller Vinyl Night, đây là một buổi Vinyl Night nho nhỏ nhằm dành sự tri ân với Mac Miller, cũng như lan toả bộ sưu tập nhạc bất hủ của chàng rapper đa tài này. Tại buổi Vinyl Night này, chúng mình sẽ phát tất cả albums của Mac Miller từ GO:OD AM trở đi bao gồm:

18:00 – GO:OD AM

19:15 – The Divine Feminine

20:15 – Mac on Tiny Desk Concert

20:45 – Swimming

21:45 – Circles

Buổi Vinyl Night này sẽ được tổ chức tại NEO- (393/7 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh) vào ngày Thứ 5 (14/12/2023) và sẽ bắt đầu vào lúc 18 giờ. Hẹn gặp mọi người vào đêm Thứ 5 thật chill tại NEO- nhé.

Mọi người có thể tham khảo thêm thông tin tại đây nhé:

Mac Miller Vinyl Night

Chia sẻ bài viết
Facebook
Góp ý bài viết
Bạn có thể để lại góp ý về bài viết trên hoặc lời nhắn về chủ đề bạn muốn tìm hiểu thêm qua Blog của Pro-Ject Audio Vietnam

Các bài viết liên quan

Sự kiện, Tin tức
Chuyến đi Thái Lan và cuộc gặp gỡ với Ông Heinz Lichtenegger, nhà sáng lập Pro-Ject Audio
Vừa qua, tụi mình đã có dịp ghé thăm Thái Lan, một đất nước với văn hóa đĩa than đang rất phát triển. Tụi mình đã dừng chân tại Bangkok trong vòng 2 ngày, và đã có dịp gặp gỡ Ông Heinz Lichtenegger, nhà sáng lập Pro-Ject, và tham gia buổi training tại văn phòng nhà phân phối Pro-Ject Audio tại Thái Lan.
Thông báo
Thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2024
Pro-Ject Audio Vietnam xin thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2024
Sự kiện, Tin tức
Đón giáng sinh cùng Pro-Ject Audio Vietnam
Một đêm tiệc đón giáng sinh đầy niềm vui và ấm áp cùng Pro-Ject Audio Vietnam, Apero và Unfined Wine
Sự kiện, Tin tức
Hòa cùng nhịp đập tại NEO- với Mac Miller Vinyl Night
Một đêm đầy cảm xúc cùng giọng rap của Mac Miller
Sự kiện, Tin tức
Một buổi “Workshop Series: Đĩa than dành cho người mới” thật đáng nhớ
Những kỷ niệm tại buổi Workshop thứ 2 của team Pro-Ject Audio Việt Nam chúng mình.
Sự kiện, Thông báo
Workshop Series: Đĩa than dành cho người mới 
Workshop Series: Đĩa than dành cho người mới cùng Pro-Ject Audio Việt Nam X District M

Cập nhật tin tức từ Pro-Ject Audio Việt Nam

Đăng ký email để nhận thông tin và ưu đãi mới nhất từ Pro-Ject Audio Việt Nam