Joe Hisaishi – A Symphonic Celebration (Music From The Studio Ghibli Films Of Hayao Miyazaki)

Thứ Ba, 02/01/2024

Những bản giao hưởng đình đám của Joe Hisaishi

Mục lục

Joe Hisaishi – A symphonic Celebration

Joe Hisaishi – A Symphonic Celebration (Tạm dịch: Bản giao hưởng kỷ niệm của Joe Hisaishi) là một album thú vị vừa mới được ra mắt gần đây. Đối với fan của Studio Ghibli, đây là một album đặc biệt khi bao gồm các bản Soundtrack thuộc các bộ phim hoạt hình điện ảnh đình đám như Howl’s Moving Castle, Spirited Away, Princess Mononoke, Kiki’s Delivery Service, hay My Neighbor Totoro… nhưng được trình diễn với dàn nhạc giao hưởng, do chính tác giả Joe Hisaishi là người nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc.

Đây đều là những bản nhạc gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ, và là một phần kỷ niệm đẹp trong lòng những fan hâm mộ Ghibli. Khi những bản nhạc này cất lên, nó gợi đến những cuộc phiêu lưu đầy màu sắc mà nhà biên kịch – họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Hayao Miyazaki cùng nhà soạn nhạc Joe Hisaishi dành tặng cho những tín đồ phim hoạt hình.

Từ những ca khúc mang nét du dương, pha lẫn đôi chút sự luyến tiếc của “Merry Go Round Of Life” trong Howl’s Moving Castle, cho đến những bản nhạc mang sắc màu tươi vui, nhí nhanh và hoài niệm như “Town With An Ocean View” trong Kiki’s Delivery Service, hay những giai điệu từ bản nhạc “One Summer’s Day” gợi lên một chuyến phiêu lưu kì thú vào vùng đất linh hồn của cô bé Chihiro trong Spirited Away sẽ được tái hiện cực kỳ sinh động và cảm xúc trong “Bản giao hưởng kỷ niệm của Joe Hisaishi”.

Nhà soạn nhạc tài ba Joe Hisaishi

Joe Hisaishi, tên thật là Fujisawa Mamoru, ông là một nhà soạn nhạc tài ba, là người thổi hồn cho những giai điệu của các tác phẩm hoạt hình đình đám như Spirited Away, Howl’s Moving Castle, Princess Mononoke, My Neighbor Totoro…. thuộc Studio Ghibli.

Nghệ danh Joe Hisaishi dược ông Fujisawa Mamoru lấy cảm hứng từ một nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Phi tên là Quincy Jones, và phiên âm sang tiếng nhật là Joe Hisaishi. Ông mang mình một phong cách âm nhạc đặc biệt với sự hòa quyện của các yếu tố Minimalist, pha lẫn với phong cách nhạc điện tử, cùng phong cách nhạc cổ điển châu Âu và âm nhạc dân gian Nhật Bản.

Joe Hisaishi có thể được xem là thiên tài khi các tác phẩm mà ông thổi hồn đều đạt được những thành tựu to lớn. Ông đã giành được giải thưởng âm nhạc xuất sắc nhất của viện hàn lâm Nhật Bản với 6 lần vào những năm 1992, 1993, 1994, 1999, 2000 và mới nhất là năm 2009. Ngoài ra, Ông cũng nhận được giải Newcomer Award lần thứ 48 của Bộ giáo dục cùng nhiều giải thưởng khác, trở thành một nhân vật tiêu biểu của ngành công nghiệp điện ảnh Nhật.

Đồng thời, tài năng của ông còn tỏa sáng khi được nhận Huân Chương danh giá (dành cho những người có cống hiến lớn trong nghệ thuật của hoàng gia) do chính phủ Nhật Bản trao tặng để ghi nhận những đóng góp của ông.

Tracklist Joe Hisaishi – Symphonic Celebration

Joe Hisaishi – A Symphonic Celebration (Music from the Studio Ghibli films of Hayao Miyazaki) sẽ bao gồm 29 bản nhạc của 10 tác phẩm:

1.Nausicaä Of The Valley Of The Wind:

The Legend of the Wind

The Battle between Mehve and Corvette

Nausicaä Requiem

The Distant Days

The Bird Man

2.Kiki’s Delivery Service:

Town with an Ocean View

Heartbroken Kiki

Mother’s Broom

3.Princess Mononoke:

The Legend of Ashitaka

The Demon God

Princess Mononoke

4.The Wind Rises:

Journey (A Dream Of Flight)

Nahoko (The Encounter)

Journey (A Kingdom Of Dreams)

5.Ponyo On The Cliff By The Sea:

Deep Sea Pastures

Mother Sea

Ponyo’s Sisters Lend A Hand – A Song For Mothers And The Sea

Ponyo on the Cliff By The Sea

6.Castle In The Sky:

Doves and the Boy

Carrying You

7.Porco Rosso:

Bygone Days

8.Howl’s Moving Castle:

Merry Go Round Of Life

Symphonic Variation: “Merry Go Round Of Life & Cave Of Mind”

9.Spirited Away:

One Summer’s Day – English & Japanese Version

Reprise

10.My Neighbor Totoro:

The Path of the Wind

Hey Let’s Go

My Neighbor Totoro

Chia sẻ bài viết
Facebook
Góp ý bài viết
Bạn có thể để lại góp ý về bài viết trên hoặc lời nhắn về chủ đề bạn muốn tìm hiểu thêm qua Blog của Pro-Ject Audio Vietnam

Các bài viết liên quan

Giới thiệu
Khơi dậy nguồn cảm hứng cùng The Colourful Audio System
The Colourful Audio System là hệ thống âm thanh Hi-Fi đầy cảm hứng của Pro-Ject Audio.

Cập nhật tin tức từ Pro-Ject Audio Việt Nam

Đăng ký email để nhận thông tin và ưu đãi mới nhất từ Pro-Ject Audio Việt Nam